AXIT SUNFURIC H2SO4 LÀ GÌ VÀ MUA AXIT SUNFURIC Ở ĐÂU?

Axit sunfuric H2SO4 là gì? Ở đâu bán axit sunfuric H2SO4 chất lượng và giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu.

Axit Sunfuric H2SO4 là gì và mua Axit Sunfuric ở đâu

Axit sunfuric được coi là hóa chất hàng đầu vì nó được dùng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất với vai trò là nguyên liệu chính hoặc chất xúc tác. Vậy cụ thể đây là axit gì? nó có công dụng như thế nào? Và địa chỉ nào chuyên bán Axit sunfuric H2SO4? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Axit Sunfuric H2SO4 là gì

Axit Sunfuric là một chất lỏng sánh giống như dầu, không có màu, không mùi, không bay hơi và nặng gần gấp 2 lần nước ( cụ thể đối với H2SO4 98% sẽ có D = 1,84 g/cm3). Đây là một axit vô cơ mạnh và khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước cho dù là bất kỳ tỷ lệ nào.

Cùng với đó, hoàn toàn không thể tìm thấy H2SO4 tinh khiết trên Trái Đất, bởi giữa axit sunfuric và nước có áp lực rất lớn. Ngoài ra, cũng phải kể đến axit sunfuric là thành phần của mưa axit hay được tạo thành từ đioxit lưu huỳnh trong nước bị oxi hoá, hay là axit sunfuric bị oxi hoá.

Đặc tính đặc trưng của axit sunfuric H2SO4

  • Axit sunfuric là một chất lỏng, sánh và có trọng lượng nặng hơn nước, khó bay hơi và có thể tan vô hạn trong nước
  • Loại axit sunfuric đặc thường hút mạnh nước và tỏa nhiều nhiệt vì vậy khi pha loãng phải cho từ từ axit đặc vào nước mà không làm ngược lại, vì H2SO4 có khả năng sẽ gây bỏng.
  • Ngoài ra, Axit sunfuric còn có khả năng làm than hóa các hợp chất hữu cơ

Ứng dụng của axit sunfuric trong đời sống

Axit sunfuric là một trong những loại hóa chất hàng đầu trong đời sống hiện nay. Loại axit này được dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất với vai trò là nguyên liệu chính hoặc chất xúc tác. Hóa chất H2SO4 chủ yếu được sử dụng  nhiều trong quá trình sản xuất phân bón, chất giặt tẩy rửa tổng hợp, sản xuất tơ sợi hóa học, chất dẻo và sơn màu.

 Trong sản xuất phân bón

Axit sunfuric chủ yếu được sử dụng trong sản xuất axit photphoric. Đây chính là chất sử dụng để sản xuất các loại phân photphat. Ngoài ra cũng được cũng dùng để sản xuất Amoni sunfat.

Trong sản xuất công nghiệp

Trong ngành công nghiệp, Axit sunfuric được sử dụng rất rộng rãi. Chủ yếu là trong quá trình sản xuất kim loại như sản xuất đồng, kẽm và dùng trong làm sạch bề mặt thép và dung dịch tẩy gỉ.

Không chỉ có vậy, axit sunfuric còn được sử dụng để sản xuất nhôm sunfat, các loại muối sunfat, tẩy rửa kim loại trước khi mạ, chế tạo thuốc nổ, chất dẻo, thuốc nhuộm, sản xuất dược phẩm.

Ngoài ra, hỗn hợp axit với nước cũng được dùng để làm chất điện giải trong hàng loạt các dạng ắc quy, axit chì…

Trong xử lý nước thải

Axit sunfuric dùng để sản xuất nhôm hidroxit –  loại chất được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước để lọc các tạp chất, thậm chí là để cải thiện mùi vị của nước, trung hòa pH trong nước, và sử dụng để loại bỏ các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước thải.

Địa chỉ nào bán Axit Sunfuric H2SO4 chất lượng

Có thể bạn chưa biết, để có thể kinh doanh, mua bán Axit Sunfuric H2SO4 các doanh nghiệp phải đảm bảo được các quy trình an toàn cũng như giấy tờ cấp phép đầy đủ. Vì vậy, không ít những kẻ xấu lợi dụng lợi ích và cũng như những nghiêm ngặt trong việc cấp phép để buôn bán Axit Sunfuric H2SO4 kém chất lượng và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Đây cũng chính là lý do khiến bạn cần phải tìm những địa chỉ chuyên mua bán Axit Sunfuric H2SO4 uy tín, chất lượng. Và Hóa chất Việt Mỹ là nơi bạn nên đặt niềm tin.

Hóa chất Việt Mỹ là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất nói chung và buôn bán Axit Sunfuric H2SO4 nói riêng.

Tại đây bạn không những được mua hóa chất chất lượng, đầy đủ giấy tờ mà còn được hưởng những ưu đãi lớn với giá bán Axit Sunfuric H2SO4 cạnh tranh nhất hiện nay, cùng với đó là sự chăm sóc, tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên.

AXIT SUNFURIC H2SO4 LÀ GÌ VÀ MUA AXIT SUNFURIC Ở ĐÂU?

Như vậy, qua bài viết này, Hóa chất Việt Mỹ đã gửi đến bạn những thông tin về axit sunfuric H2S04 cũng như địa chỉ chuyên mua bán, kinh doanh axit này uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin này đã mang lại những kiến thức bổ ích dành cho bạn.

Comments are closed.